Dù tốc độ hoạt động nhanh hay chậm, thị trường vàng vẫn là thị trường cung cấp tính thanh khoản cao và cơ hội hấp dẫn để kiếm lợi nhuận trong hầu hết các thị trường khác bởi vàng giữ vị trí độc tôn trong các hệ thống kinh tế và chính trị của thế giới. Trong khi nhiều người chọn đầu tư  tài chính và tích trữ kim loại, và đầu cơ thông qua các thị trường tương lai, với vốn chủ sở hữu và quyền chọn lựa & cung cấp đòn bẩy đáng kinh ngạc với rủi ro đo lường. Dưới đây là lời giải thích thỏa đáng về kinh nghiệm đầu tư: tại sao nên chọn vàng làm thị trường giao dịch ngay từ hôm nay của NFX1.

Kinh nghiệm đầu tư 1. Vàng có xu hướng tăng giá trong môi trường lãi suất thấp

giao dịch vàng

Hầu hết các ngân hàng trung ương, ngoại trừ Ngân hàng Anh, đang cắt giảm lãi suất và dự báo sẽ cắt giảm mạnh hơn trong tương lai. Trong thời gian này, vàng trở thành một tài sản hấp dẫn vì lợi tức từ trái phiếu và tài khoản tiết kiệm ngày càng thấp hơn.

Kinh nghiệm đầu tư 2. Vàng là tài sản trú ẩn an toàn

Vàng được coi là một tài sản trú ẩn an toàn, cùng với các tài sản như Yên Nhật và Franc Thụy Sĩ. Với cuộc xung đột thương mại Mỹ-Trung tiếp tục leo thang và thị trường chứng khoán rơi vào tình thế hỗn loạn, các nhà đầu tư có thể lựa chọn vàng để phòng ngừa lạm phát.

Kinh nghiệm đầu tư 3. Vàng đang có xu hướng tăng dài hạn

đầu tư vàng

Các nhà đầu tư lạc quan về triển vọng kinh tế của các quốc gia đang phát triển như Trung Quốc và Ấn Độ có thể coi đầu tư vàng là một cách để thu lợi từ quan điểm này. Vàng trong lịch sử đã đóng một vai trò quan trọng ở các quốc gia này, và nhiều tài sản hơn có thể sẽ chuyển thành nhu cầu nhiều hơn về vàng. Với nhóm quý tộc nhà giàu ngày càng tăng, nhu cầu về vàng sẽ tăng lên theo thời gian.

Kinh nghiệm đầu tư 4. Thế giới hỗn loạn là tốt cho vàng

Chúng ta đang thấy tình trạng hỗn loạn ở nhiều nơi trên thế giới ở điểm viết. Chỉ cần nêu một vài tên:

1. Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona

2. Cuộc biểu tình ở Hồng Kông

3. Brexit

4. Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

5. Chiến tranh thương mại Mỹ-EU

6. Các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

7. Trung Quốc cắt giấy phép cho khách du lịch đến Đài Loan

Tất cả những cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế này có thể ảnh hưởng mạnh đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu và từ đó khiến các quỹ đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn trước sự sụp đổ sắp xảy ra.

Kinh nghiệm đầu tư 5. Một cuộc khủng hoảng tài chính thường xảy ra sau 10-13 năm

Chúng ta đang chứng kiến ​​những dấu hiệu suy thoái với sự chênh lệch giữa lãi suất Kho bạc 3 tháng và 10 năm đảo ngược đến mức rộng nhất kể từ năm 2007 vào ngày 4 tháng 8 năm 2019. Sự đảo ngược lợi tức là chỉ số suy thoái của thị trường. Một cuộc suy thoái chắc chắn sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn nữa so với mức cao nhất của năm 2012.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via
Scroll to Top
Chia sẻ cùng bạn bè