CẬP NHẬT DỮ LIỆU TÀI CHÍNH NGOẠI HỐI HÔM NAY (06/05)

dữ liệu tài chính ngoại hối

USD tăng giá, euro giảm

📌Chỉ số US Dollar Index (DXY) đứng ở mức 99,72 điểm.

📌Trong một đánh giá mới đây, kinh tế trưởng tại Goldman Sachs cho rằng, nhiều nước bắt đầu dần dần mở cửa lại nền kinh tế và đây là thời điểm nền kinh tế nhiều khu vực bắt đầu chạm đáy.

📌Theo Goldman Sachs, kinh tế Trung Quốc đã chạm đáy từ tháng 2. Khu vực đồng euro có thể đã chạm đáy vào tháng 4 và Mỹ sẽ nối gót vào cuối tháng này.

📌Đồng bạc xanh tăng giá còn do nỗi lo về nguy cơ căng thẳng Mỹ-Trung tạm thời lắng dịu phần nào sau khi có một ý kiến trái chiều theo chiều hướng hòa giải hơn trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc.

📌Đồng USD tăng giá còn do nhiều đồng tiền chủ chốt khác suy yếu. Đồng đôla Úc ở mức thấp sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc quyết định giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0,25%.

📌Tại châu Âu, mâu thuẫn giữa các nước khá lớn. Tòa án Đức vừa ra phán quyết về chương trình mua trái phiếu chính phủ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) từ năm 2015 với trị giá khoảng 2,9 ngàn tỷ USD. Phán quyết này không liên quan tới chương trình kích thích nền kinh tế đang được ECB áp dụng để ứng phó với cuộc khủng hoảng do dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Vàng chao đảo, chờ một cú bứt phá

📌Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 47,0 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 1,3 triệu đồng so với vàng trong nước.

📌Vàng chịu áp lực giảm do chứng khoán Mỹ và châu Á tăng khá mạnh do giới đầu tư kỳ vọng vào sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế tại châu Âu và Bắc Mỹ.

📌Nhiều nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có nhiều tiểu bang Mỹ bắt đầu mở cửa trở lại một số hoạt động kinh doanh. Tại Hong Kong, khu hành chính đặc biệt này sẽ nới lỏng một số biện pháp hạn chế đi lại.

📌Thông tin về sự mở cửa trở lại của nhiều khu vực kinh tế đã tạo tâm lý phấn chấn trong giới đầu tư. Dòng tiền đổ mạnh vào các TTCK khiến giá cổ phiếu tăng.

📌Tuy nhiên, vàng lại được hỗ trợ bởi căng thẳng Mỹ-Trung lên cao và mâu thuẫn tại Liên minh châu Âu (EU) gia tăng, liên quan tới các chương trình bơm tiền kích thích nền kinh tế trong khu vực.

Giá dầu giảm khi sự gia tăng hàng tồn kho của Hoa Kỳ một lần nữa gây ra lo ngại về thị trường

1. Giá dầu giảm vào thứ Tư, kết thúc nhiều ngày tăng liên tiếp và các nhà đầu tư lo ngại về rủi ro cung vượt cầu. Dữ liệu trước đó cho thấy sự gia tăng tồn kho dầu thô của Mỹ vượt quá mong đợi và nhu cầu dầu thô vẫn ở trong một kênh giảm.

2. Với việc chấm dứt dần các biện pháp phong tỏa ở châu Âu và châu Á, và việc các nước sản xuất dầu giảm, giá dầu gần đây đã tăng, nhưng các nhà phân tích nhắc nhở thị trường rằng quá trình tái cân bằng là rất khó khăn. Và giá dầu hiện đã chạm mức áp lực và bắt đầu giảm.

Theo dõi Fanpagewebsite NFX1 mỗi ngày để cập nhật dữ liệu tài chính ngoại hối mới nhất!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via
Scroll to Top
Chia sẻ cùng bạn bè