CẬP NHẬT THÔNG TIN TÀI CHÍNH NGOẠI HỐI ĐẦU TUẦN MỚI 18/05

thông tin tài chính ngoại hối

Sau cuộc phỏng vấn của Chủ tịch Fed Powell với chương trình “60 phút” của ABC sáng nay, Powell sẽ tiếp tục làm chứng trên Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ ba.

1. Trong bài phát biểu sáng nay, Powell gợi ý rằng Fed có thể tăng kích thích tiền tệ và tăng giá vàng. Ông nói rằng “đạn dược” của Fed vẫn chưa cạn kiệt và có thể áp dụng nhiều biện pháp hơn nếu cần thiết, ông cũng nói rằng Fed có thể tăng quy mô mua tài sản khi cần thiết.

2. Ngày mai Powell sẽ tiếp tục phát biểu. Theo như tình hình hiện tại, Powell luôn duy trì thái độ “Dovish”, vì vậy chúng tôi (VNwallstreet) dự đoán rằng lời khai của Powell sẽ vẫn “mở” cho việc nới lỏng tiền tệ vào ngày mai.

3. Ngoài ra, FOMC sẽ công bố biên bản cuộc họp vào thứ Tư.

4. Do đó, trước thứ Tư, vàng có khả năng vẫn mạnh và người mua vàng có thể sẽ tiếp tục tiêu hóa các sự kiện kinh tế này trước.

Vàng

📍Giá vàng đang dao động trong khoảng 1.700 USD/ounce. Do xu hướng các nhà đầu tư thường lựa chọn các kênh đầu tư an toàn nhằm đối phó với khủng hoảng kinh tế và nguy cơ các tài sản rủi ro cũng như tiền tệ mất giá, một số người đã dự đoán về một đợt tăng giá ấn tượng của vàng.

📍Một số nhà đầu tư cho rằng việc các ngân hàng trung ương thu mua tài sản cũng giống như việc in tiền và làm giảm giá trị của đồng USD, một lần nữa làm tăng thêm sức hấp dẫn của vàng.

Ngoại tệ

📍Ngày 15/5, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật do đảng Dân chủ đề xuất trị giá 3.000 tỷ USD nhằm giảm thiểu tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

📍Một dấu hiệu tích cực là người tiêu dùng Mỹ đã lạc quan hơn trong tháng này. Khảo sát cho thấy lòng tin tiêu dùng đã cải thiện, tăng từ 71,8% trong tháng Tư lên 73,7% trong tháng Năm, nhờ những khoản hỗ trợ trực tiếp cho các cá nhân và gia đình.

📍Các quan chức cấp cao của Anh cho biết họ có thể đạt được thỏa thuận thương mại với EU và các cuộc đàm phán giữa hai bên đã gặp bế tắc vào tuần trước;

1. Hiện tại, thị trường vẫn chưa quá lạc quan về các cuộc đàm phán EU-UK.

Nhưng hiện tại thị trường sẽ chờ đợi thái độ của EU. Nếu EU không trả lời trong giai đoạn gần đây nhất, điều này có nghĩa là các cuộc đàm phán sẽ xấu đi một lần nữa.

2. GBP sẽ tiếp tục chịu áp lực. Các yếu tố tiêu cực khác cũng đang đàn áp đồng bảng, như “lãi suất âm”, “khởi động lại nền kinh tế chậm hơn các nền kinh tế khác”, v.v.

📍Thị trường dự đoán khả năng Ngân hàng Anh sẽ cắt giảm lãi suất

1. Những kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất thêm của Ngân hàng Anh cũng đã tăng đáng kể, điều này cũng gây áp lực lên bảng Anh,

2. Tuần trước, Ngân hàng Anh tuyên bố rằng cũng có các lựa chọn hỗ trợ tài chính, bao gồm lãi suất âm;

3. Vì vậy, đồng bảng hiện đang rất yếu.

Theo dõi fanpagewebsite NFX1 mỗi ngày để cập nhật thông tin tài chính ngoại hối mới nhất!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via
Scroll to Top
Chia sẻ cùng bạn bè