CẬP NHẬT TIÊU ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGOẠI HỐI HÔM NAY 12/05/2020

Cập nhật Tiêu điểm thị trường ngoại hối

📌USD tăng nhanh trở lại

👉Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 100,09 điểm.

👉Đồng bạc xanh hiện vẫn được xem là một kênh trú bão an toàn. Đây là đồng tiền hiếm hoi giữ được giá trong khi hàng loạt các đồng tiền khác trên thế giới giảm mạnh sau khi NHTW các nước bơm tiền kích thích kinh tế.

👉Nhiều nền kinh tế mới nổi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 do phụ thuộc vào ngành du lịch cũng như xuất khẩu sang các nền kinh tế lớn như Trung Quốc, Mỹ, Châu Âu… Những gói kích thích và việc cắt giảm lãi suất khiến đồng tiền các nước mất giá nhanh chóng.

📌Vàng chờ động thái từ Mỹ, ngược chiều tăng mạnh

👉Đêm 11/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.703 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 năm 2020 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.707 USD/ounce.

👉Giá vàng thế giới có xu hướng tăng lên bất chấp chứng khoán châu Á khởi sắc. Giới đầu tư lo ngại về khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể áp dụng lãi suất âm trong thời gian tới và lo ngại về một làn sóng dịch Covid mới.

👉Theo kế hoạch chủ tịch Fed Powell sẽ thỏa thuận “những vấn đề kinh tế hiện tại” trên Internet vào thứ Tư tới và được kỳ vọng sẽ đẩy lùi những lời đồn thổi về lãi suất âm.
Tuy nhiên, những lo ngại về khả năng nước Mỹ áp dụng lãi suất âm đã kéo giá vàng đi lên.

👉Theo một cuộc thăm dò trên Kitco, có tới 55% chuyên gia cho rằng vàng sẽ tăng giá trong tuần này, 27% cho rằng vàng sẽ đi xuống. Còn trên Main Street, có tới 67% cho rằng vàng sẽ đi lên, 19% dự báo vàng sẽ đi xuống.

Theo dõi fanpagewebsite NFX1 mỗi ngày để Cập nhật tiêu điểm thị trường ngoại hối mới nhất!!!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via
Scroll to Top
Chia sẻ cùng bạn bè