DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG NGOẠI HỐI HÔM NAY (29/05) CÓ GÌ NỔI BẬT

Diễn biến thị trường ngoại hối

Thị trường tiếp tục theo dõi và chờ đợi. Thận trọng với bài phát biểu của Trump vào hôm nay.

Lạc quan và bài phát biểu của Trump có thể xung đột.

1. Hôm qua, dữ liệu kinh tế tổng thể của Mỹ tương đối tốt. Điều này khiến cho sự lạc quan tăng lên và các loại tiền tệ và hàng hóa phi đô la tăng lên. Bởi vì đồng đô la là một loại tiền tệ trú ẩn an toàn, đồng đô la hiện đang chịu áp lực.

2. Nhưng vì Trump sẽ phát biểu vào thứ Sáu, vì Trung Quốc đã thông qua Luật An ninh Quốc gia về Hồng Kông.

Vì vậy, bài phát biểu của Trump có thể mâu thuẫn với sự lạc quan của thị trường.

3. Nếu bài phát biểu của Trump không “nghiêm ngặt” như thị trường tưởng tượng, thì sự lạc quan sẽ tiếp tục tăng lên. Sau đó, đồng đô la sẽ tiếp tục giảm.

4. Nếu đồng đô la và vàng đang dần tăng giá trong ngày hôm nay, điều này có nghĩa là thị trường sẽ đặt cược rằng thái độ của ông Trump đối với Trung Quốc sẽ nghiêm trọng.

Sự lạc quan được cải thiện, đồng euro tăng trong ba ngày giao dịch liên tiếp;

1. ERU / USD đã tăng 0,57% vào thứ Năm lên 1,1066 đô la Mỹ, là ngày giao dịch thứ ba liên tiếp và đạt mức cao nhất trong hai tháng là 1,1093;

2. Tiếp tục được thúc đẩy bởi kế hoạch phục hồi kinh tế 750 tỷ euro của EU, sự lạc quan tăng lên, và chỉ số đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng là 98,35;

3. Qua đêm, chỉ báo biến động ngụ ý tăng nhẹ lên mức cao nhất trong một tháng hơn 8%, điều này cho thấy các nhà đầu tư đã sẵn sàng cho một biến động lớn trong đồng euro.

4. Thị trường tin rằng kế hoạch của Ủy ban châu Âu là tốt, nhưng cuộc họp lãnh đạo 18-19 tháng 6 sẽ là chìa khóa để quyết định liệu có ý chí chính trị để thúc đẩy kế hoạch hay không.

5. Mặc dù thị trường vẫn nghi ngờ liệu kế hoạch quỹ phục hồi của EU có thể được phê duyệt nguyên vẹn hay không. Nhưng hiện tại, kế hoạch mới của EU đã không bị bất kỳ quốc gia EU nào phản đối, điều đó cũng có nghĩa là xác suất của kế hoạch được phê duyệt chính thức là tương đối cao.

6. EUR / USD hiện đang tăng và phá vỡ kênh xu hướng, điều đó có nghĩa là đồng euro vẫn còn chỗ để tăng. Từ quan điểm kỹ thuật, vẫn còn một động lực để đồng euro tăng giá.
Nhưng hôm nay Trump sẽ nói về quan hệ Trung-Mỹ, hãy theo dõi tin tức để có những nhận định đúng hơn.

Vàng

Sự kiện quan trọng đêm nay. Cuộc họp báo của Trump sẽ có phần nhiều khả năng khiến cho GOLD bứt phá đêm nay hoặc sang tuần. Các căng thẳng thương mại sẽ là mấu chốt cho sự tăng giá của GOLD.

Theo dõi fanpagewebsite NFX1 mỗi ngày để cập nhật Diễn biến thị trường ngoại hối mới nhất!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via
Scroll to Top
Chia sẻ cùng bạn bè