CẬP NHẬT TIN TỨC THỊ TRƯỜNG NGOẠI HỐI HÔM NAY NGÀY 14/05/2020

Tin tài chính ngoại hối Tin tức thị trường ngoại hối

#USD: hồi phục sau tuyên bố của Fed

#Vàng: Sức mua mạnh, tiếp tục tăng giá

 Ngoại_tệ:

🌱Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới hồi phục nhẹ sau khi chủ tịch Fed cho biết chưa tính tới việc sử dụng công cụ lãi suất âm.

chỉ số US Dollar Index (DXY), đứng ở mức 99,96 điểm.

🌱Tuyên bố này được ông Jerome Powell đưa ra trong buổi nói chuyện với tư cách là khách mời trong một sự kiện phát trực tuyến do Viện Kinh tế Quốc tế Peterson tổ chức, chỉ một ngày sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bày tỏ sự ủng hộ với lãi suất âm và thị trường có những tín hiệu đánh cược vào khả năng này.

🌱Sở dĩ nhiều người đã nghĩ tới khả năng Mỹ áp dụng lãi suất âm là bởi nền kinh tế Mỹ suy giảm mạnh và số lượng người thất nghiệp vì đại dịch Covid-19 đã lên tới 33 triệu người. Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 4 cũng giảm mạnh tới 0,8%.

🌱Ông Jerome Powell cũng thừa nhận triển vọng kinh tế Mỹ bất ổn nhưng khẳng định chưa sử dụng lãi suất âm và cho biết công cụ này không phải là cái mà Fed xem xét tới “ở vào thời điểm này”.

🌱Ông chủ Fed cho biết sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ có thể diễn ra từ từ và những gói hỗ trợ thêm của chính phủ đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp có thể “đáng giá” để tránh những thiệt hại gia tăng.

Vàng:

🌱Giá vàng hôm nay 14/5 trên thị trường thế giới tiếp tục tăng giá do sức cầu đối với vàng khá cao giữa lúc sự bất định vẫn thống trị, liên quan tới việc đại dịch Covid-19 cuối cùng sẽ ảnh hưởng như thế nào tới kinh tế toàn cầu.

🌱Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 47,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 1 triệu đồng so với vàng trong nước.

🌱Giá vàng thế giới tiếp tục tăng giá do sức cầu đối với mặt hàng kim loại này khá cao giữa lúc sự bất định vẫn thống trị, liên quan tới việc đại dịch Covid-19 cuối cùng sẽ ảnh hưởng như thế nào tới kinh tế toàn cầu.

🌱 Một đồng USD suy yếu cũng là yếu tố đẩy giá vàng đi lên.

🌱 Hôm 12/5, tổng thống Donald Trump đăng trên Twitter cho biết ông ủng hộ lãi suất âm. Đây là một thông tin tích cực đối với vàng.Tuyên bố chưa tính tới việc áp dụng lãi suất âm giúp đồng USD không tiếp tục suy yếu nhưng khiến ông Powell đối mặt với một lần xung đột mới với tổng thống Donald Trump.

Theo dõi fanpagewebsite NFX1 mỗi ngày để Cập nhật tin tức thị trường ngoại hối mới nhất!!!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via
Scroll to Top
Chia sẻ cùng bạn bè